Apple khai tử HomePod, tập trung vào HomePod mini

Sau 3 năm ra mắt, Apple đã chính thức khai tử phiên bản HomePod đời đầu và sẽ chỉ tập trung vào chiếc HomePod mini mới ra mắt vào cuối năm ngoái.

Apple mới đây đã thông báo chính thức khai tử dòng HomePod thế hệ đầu tiên, thay vào đó sẽ chỉ tập trung vào dòng HomePod mini mới ra mắt vào tháng 10 vừa qua. Chiếc HomePod đầu tiên được ra mắt vào năm 2018 và cho tới thời điểm hiện tại, nó đã bị ngừng sản xuất. Hiện chỉ còn một số khu vực là còn hàng tồn, một vài khu vực trên trang Apple Store đã thông báo không còn hàng.

Apple khai tử HomePod, tập trung vào HomePod mini - Ảnh 1.

HomePod 2018

HomePod lần đầu được Apple giới thiệu vào đầu năm 2018, đây là một dòng loa thông minh cao cấp của Apple nhằm cạnh tranh với Amazon Echo và Google Nest/Home. Với phiên bản HomePod mini mới, Apple mang tới cho người dùng một lựa chọn giá rẻ hơn khi sản phẩm chỉ có mức giá 99 USD, rẻ hơn tới 2/3 so với mức giá 299 USD của chiếc HomePod 2018.

Apple khai tử HomePod, tập trung vào HomePod mini - Ảnh 2.

HomePod mini

Mặc dù khai tử chiếc HomePod, tuy nhiên Apple vẫn chưa có thông báo sẽ tung ra một phiên bản mới của sản phẩm này. Có nghĩa là nếu người dùng muốn mua một chiếc HomePod mới, họ sẽ buộc phải mua phiên bản mini.